Do để một nữ sinh du học từ Hàn Quốc rời khỏi nơi cách ly tại nhà để đi đám cưới, một chủ tịch phường ở Hà Tĩnh bị phê bình.

Ngày 3/3, UBND TP Hà Tĩnh vừa ra văn bản phê bình Chủ tịch UBND phường Hà Huy Tập do không thực hiện nghiêm túc việc quản lý, giám sát đối tượng cách ly y tế tại nơi cư trú đối với nữ sinh N. T.H.D (SN 2001) du học sinh trở về từ Hàn Quốc.

Theo văn bản này cho hay, vào ngày 28/2, D. đang du học sinh tại Ulsan (Hàn Quốc) trở về tại nhà ở phường Hà Huy Tập. Do trở về từ nước có dịch Covid-19, nên UBND phường này đã ra quyết định cách ly y tế tại nơi cư trú, nhằm đảm bảo việc kiểm tra, giám sát về sức khỏe liên quan đến dịch bệnh.

Trụ sở UBND phường Hà Huy Tập
Tuy nhiên, trong quá trình giám sát đối tượng được cách ly, UBND phường Hà Huy Tập đã để nữ sinh D. không chấp hành cách ly y tế tại nơi cư trú mà đi đám cưới của một người quen tại khách sạn. Sự việc này đã vi phạm các quy định của Nhà nước đối với áp dụng biện pháp cách ly về y tế, cưỡng chế cách ly y tế và chống dịch đặc thù trong thời gian chống dịch bệnh Covid-19.

Trước sự việc này, UBND TP Hà Tĩnh nghiêm túc phê bình Chủ tịch UBND phường Hà Huy Tập vì chưa có các biện pháp, phương án cụ thể để thực hiện đảm bảo hiệu quả đối với đối tượng có quyết định cách ly y tế. Ngoài ra, UBND TP còn yêu cầu chủ tịch phường Hà Huy Tập và tập thể cá nhân có liên quan kiểm điểm nghiêm túc, làm rõ nguyên nhân và trách nhiệm phải chịu các chế tài theo quy định, kịp thời có các biện pháp thực cụ thể cách ly đối với D. trong thời gian này.

Đang tải...