Sau khi hai vợ chồng xây nhà xong, vợ lấy tiền của chồng trả nợ thì bị chồng báo công an.

Người vợ lấy tiền của chồng và bị xử tội trộm cắp tài sản đó là chị Nguyễn Thị Hải (35 tuổi, ở Quảng Thạch, Quảng Xương, Thanh Hóa. Theo đó, nạn nhân trong vụ án là ông Chu Bá Minh (52 tuổi, ở Bắc Giang) người chung sống như vợ chồng với chị Hải hơn chục năm và có chung 2 người con trai.

Mới 35 tuổi nhưng chị Hải đã phải trải qua một cuộc sống đầy bất hạnh, 19 tuổi trở thành góa phụ. Theo như chị Hải chia sẻ, gia đình khó khăn nên không được học hành đến nơi. Năm 2001 chồng chị tử nạn khi đánh cá ngoài khơi để lại cho chị đứa con côi cút.

Người vợ lấy tiền trong ví của chồng

Để có tiền nuôi con, chị đã bươn trải đủ nghề rồi chị gửi con  cho ông bà ngoại chăm sóc, một mình bắt xe ra Hà Nội làm nghề bốc vác ở bến xe Giáp Bát.

Thời gian chị làm ở bến xe Giáp Bát đã gặp và quen Chu Bá Minh, lúc đó ông Minh làm phụ xe.

Theo lời chị Hải, ông Minh cũng dang dở một đời vợ, lúc đầu chị không có cảm tình nhưng lâu dần ông Minh cứ đeo bám và còn về quê nhà chị chơi nên tình cảm nảy sinh rồi hai người về sống chung nhưng không cưới xin, không đăng ký kết hôn.

Sau khi dọn về ở với nhau, Hải lần lượt sinh cho ông Minh 2 người con.  Đến năm 2006, Hải và ông Minh lại ra Hà Nội thuê nhà ở và đi làm. Ông Minh đi phụ xe còn Hải bán trà đá ở bến xe, cuộc sống cũng đủ ăn vui vẻ, hạnh phúc.

“Em và anh ấy sống với nhau nhưng không bao giờ em quản tiền của anh ấy cả. Em đi làm về vẫn đưa tiền cho anh ấy lo sinh hoạt cho gia đình và chăm con.

Sau khi con cái đã lớn, em cũng muốn có ngôi nhà chui ra chui vào nhưng ở Hà Nội thì em không thể mua được nên đã xin bố mẹ ở quê một mảnh đất để làm nhà”, Hải chia sẻ.

Vì lấy tiền của chồng hờ mà người vợ vướng vào vòng lao lý

Được biết ý định xây nhà cũng được ông Minh đồng ý. Tuy nhiên xây nhà xong không thấy ông Minh đưa tiền nên khi ra Hà Nội, Hải đã lấy tiền của ông Minh để mang về trả nợ.

Tuy nhiên vụ việc đã được ông Minh báo lại báo công an. Hiện tại, tòa đã hoãn phiên xét xử, chị Hải được gia đình người thân bảo lãnh cho tại ngoại về nhà.

Lược theo Đời sống Plus/GĐVN

Theo : https://baodatviet.vn/phap-luat/phap-dinh/vo-lay-tien-cua-chong-bi-xu-toi-trom-cap-3344405/

Đang tải...